Ngắm nhìn đắm chìm trong những điểm đến ngập sắc hoa dịp hè

Ngắm nhìn đắm chìm trong những điểm đến ngập sắc hoa dịp hè

Vào hạ, hoa sen, hoa giấy, hoa phượng đỏ ở phổ quát địa phương tại Việt Nam thi nhau khoe sắc. Du khách có thể cân kể tới check-in khi tới lui các địa điểm này.

Những điểm đến ngập sắc hoa dịp hè ảnh 1

Phượng vĩ tại Lấp Vò (Đồng Tháp).

Thời tiết dễ chịu của mùa xuân là điều kiện phù hợp để muôn hoa đâm chồi. Ngoài ra, dòng nắng nóng oi bức của mùa hạ cũng “được lòng” 1 số loài hoa. Chính cái nắng gay gắt lại làm cho màu hoa trở nên rực rỡ hơn giữa trời hè.

Ở một số thức giấc, thành tại Việt Nam, hoa phượng đỏ thường được trồng thành dãy dài dọc 2 bên con đường, hoa giấy được người dân cắt tỉa tạo một bụi lớn trước cổng nhà, còn hoa sen thường mọc ở hồ nước lộ thiên.

Hoa Sen

Vào hạ, độ tháng 4-6, cánh đồng sen tại làng La Chữ (Huế) được nhuốm màu hồng của sắc hoa, xen kẽ sắc xanh của lá sen. Là ngôi làng cổ mang từ thời nhà nai lưng, làng La Chữ thuộc tỉnh Thừa Thiên – Huế vẫn còn lưu giữ nét cổ kính như cây đa, giếng nước, và cả đầm sen rộng to.

Đình Hoàng (ngụ tại Huế) cho biết ở làng có phổ thông cánh đồng sen. Đa phần các địa điểm sẽ không thu phí du khách lúc chụp ảnh tại đầm, trừ một số nơi với cầu bắc qua. Cánh đồng sen là 1 phần trong đời sống của người dân nơi đây. Họ trồng và thu hoạch hạt sen, bông sen khi vào mùa.

Những điểm đến ngập sắc hoa dịp hè ảnh 2

Hồ sen tại làng La Chữ (Huế).

Những điểm đến ngập sắc hoa dịp hè ảnh 3

Hồ sen tại làng La Chữ (Huế).

Những điểm đến ngập sắc hoa dịp hè ảnh 4

Hồ sen tại làng La Chữ (Huế).

Còn tại Ninh Phước (Ninh Thuận), người dân trồng sen xen kẽ với lúa. Vào độ tháng 4-8, khu vực canh tác của dân cày chia thành 2 màu rõ rệt. 1 Bên là sắc hồng của hoa sen, bên còn lại là màu vàng ươm của lúa chín tạo thành quang cảnh nên thơ.

Giống với người dân tại La Chữ, người khiến nông Ninh Phước cũng thu hoạch sen để tạo ra mục đích thương nghiệp. Sen già họ sẽ đem bán để khiến cho trà, chè hoặc mứt, còn sen non sở hữu thể đóng gói thành từng bịch hạt sen tươi.

Du khách Khánh Vân (TP.HCM) từng ké thăm cánh đồng sen tại Ninh Phước, chia sẻ người dân trồng sen để thu hoạch, do đó du khách ghé thăm, check-in sẽ không thu phí. Tuy nhiên, theo cô, mặc dù người dân với cảnh báo, một số du khách vẫn bẻ hoa để chụp ảnh và vứt hoa ngay tại địa điểm chụp, gây mất thẩm mỹ và tổn hại đến kế sinh nhai của nông dân.

Những điểm đến ngập sắc hoa dịp hè ảnh 5

Người dân tại Ninh Phước (Ninh Thuận) trồng hoa sen cho mục đích thương mại.

Những điểm đến ngập sắc hoa dịp hè ảnh 6

Người dân tại Ninh Phước (Ninh Thuận) trồng hoa sen cho mục đích thương mại.

Những điểm đến ngập sắc hoa dịp hè ảnh 7

Người dân tại Ninh Phước (Ninh Thuận) trồng hoa sen cho mục đích thương mại.

Hoa giấy

Hoa giấy hầu như xuất hiện tại mọi miền ở Việt Nam vì đặc tính dễ trồng và có sinh khí bền bỉ. Người dân trồng hoa giấy ở trước cổng để trang hoàng, hay đơn giản là trồng để có thêm màu sắc trong vườn. Ở đèo D’ran, gần khu vực Cầu Đất (Đà Lạt) với một cây hoa giấy thân gỗ 34 năm tuổi, tán lớn, hoa mọc chi chít, hồng rực cả 1 vùng. Du khách thích hoa giấy thường sắm đến khu vực này để check-in.

Những điểm đến ngập sắc hoa dịp hè ảnh 8

Cây hoa giấy sở hữu tuổi đời 34 năm ở đèo D’ran (Đà Lạt).

Những điểm đến ngập sắc hoa dịp hè ảnh 9

Cây hoa giấy mang tuổi đời 34 năm ở đèo D’ran (Đà Lạt).

Những điểm đến ngập sắc hoa dịp hè ảnh 10

Cây hoa giấy mang tuổi đời 34 năm ở đèo D’ran (Đà Lạt).

Những điểm đến ngập sắc hoa dịp hè ảnh 11

Cây hoa giấy có tuổi đời 34 năm ở đèo D’ran (Đà Lạt).

Những điểm đến ngập sắc hoa dịp hè ảnh 12

Cây hoa giấy sở hữu tuổi đời 34 năm ở đèo D’ran (Đà Lạt).

Chị Sam (ngụ Đà Lạt) san sớt cây hoa giấy ở đèo D’ran mang lại cho chị cảm xúc khác so sở hữu những cây hoa giấy ở Phan Thiết hay TP.HCM. “Có lẽ do thời tiết và ko khí lạnh đặc biệt ở Đà Lạt làm hoa giấy ở đây tình hơn”, người này cho biết.

Cây nằm trong khuôn viên nhà dân, du khách đến với thể hỏi chủ nhà trước lúc chụp ảnh, hoặc đứng chụp ở ven đường. Bên cạnh đó, khi đứng ở phía ngoài, du khách nên Quan sát xe từ 2 phía tránh xảy ra tai nạn ko mong muốn.

Hoa phượng đỏ

Ngoài thành thị hoa phượng đỏ Hải Phòng, cây phượng cũng được người dân ở những thức giấc, thành khác ưu ái trồng phổ biến ở 2 bên vệ đường. Cây phượng hay phượng vĩ gắn liền có tuổi học trò vì thời khắc hoa phượng nở cũng là khi niên học kết thúc.

nếu như du khách có dịp về miền Tây, hàng hoa phượng nở bên sông, dọc 2 bên con đường quốc lộ 80, địa phận Lấp Vò (Đồng Tháp) là 1 địa điểm chụp ảnh thích hợp cho người thương hoa.

Những điểm đến ngập sắc hoa dịp hè ảnh 13

Hàng phượng vĩ tại Lấp Vò (Đồng Tháp).

Những điểm đến ngập sắc hoa dịp hè ảnh 14

Hàng phượng vĩ tại Lấp Vò (Đồng Tháp).

Những điểm đến ngập sắc hoa dịp hè ảnh 15

Hàng phượng vĩ tại Lấp Vò (Đồng Tháp).

Theo Văn Thái, du khách đã đến check-in tại đây, thời điểm cuốn hút nhất để chụp ảnh phượng vĩ ở cung tuyến phố này là 6-10h và 15-17h, thời khắc với nhiều cảnh sinh hoạt của người dân, học trò tan trường về. Bên cạnh đó, cây phượng ở Lấp Vò hơi cao nên du khách cân đề cập chụp ảnh nửa thân trên hoặc bay flycam.

quận Đơn Dương (Lâm Đồng) cũng với 1 tuyến đường hoa như vậy. Hoa phượng ở đây mọc cùng lúc 2 bên vệ các con phố, cộng thêm tán cây to tạo bóng mát cho cả tuyến đường.

Những điểm đến ngập sắc hoa dịp hè ảnh 16

Hoa phượng được trồng dọc 2 bên tuyến phố ở quận Đơn Dương (Lâm Đồng).

Những điểm đến ngập sắc hoa dịp hè ảnh 17

Hoa phượng được trồng dọc 2 bên các con phố ở thị xã Đơn Dương (Lâm Đồng).

Những điểm đến ngập sắc hoa dịp hè ảnh 18

Hoa phượng được trồng dọc hai bên đường ở huyện Đơn Dương (Lâm Đồng).

Bên cạnh đó, thị xã Đơn Dương còn hoang sơ nên địa điểm này còn ít du khách biết đến. Ngoài tuyến phố hoa phượng, du khách ham tự dưng, cây cỏ mang thể kẹ thăm rừng Đa Mân, hồ Đa Nhim để kiếm tìm trải nghiệm mới cho tour limousine giá rẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *