Kỳ lạ hòn đảo đa dạng có cây cao gấp 5 thường ngày, như lạc vào hành tinh khác

Kỳ lạ hòn đảo đa dạng có cây cao gấp 5 thường ngày, như lạc vào hành tinh khác

Thực vật ở hòn đảo này cao lớn gấp 5 lần so sở hữu những loài tương tự ở các khu vực khác trên địa cầu.

ấy chính là hòn đảo Sakhalin nằm ở phía bắc thái bình Dương. Hòn đảo này nổi tiếng mang thảm thực vật đặc trưng. Nơi đây không chỉ sở hữu tới 1.000 cái thực vật quý thảng hoặc, nguy cơ bị tuyệt chủng mà còn bởi kích thước khổng lồ của phổ quát mẫu cây. Đông đảo chúng có phiên bản đồ sộ đều là thực vật thân thảo. Ở những nơi khác trên trái đất, chúng chỉ cao đến đầu gối người trưởng thành, nhưng trên đảo Sakhalin thì chúng cao tới 5 mét.

Đảo Sakhalin khoảng 500.000 người sinh sống và chỉ hội tụ duy nhất ở tỉnh thành Yuzho-Sakhalinsk, còn lại diện tích của đảo là khu bảo tồn động, thực vật cũng như phát triển khu du hý sinh thái.

Kỳ lạ hòn đảo nhiều loại cây cao gấp 5 bình thường, như lạc vào hành tinh khác - 1

Thực vật trên hòn đảo Sakhalin to gấp 5 lần so với thường ngày. (Ảnh: Russia Beyond)

Theo những Con số của các nhà kỹ thuật tới trong khoảng Viện Địa chất và Viện Hàn lâm khoa học Nga vào năm 2009, họ phát hiện rộng rãi loài thực vật trên hòn đảo Sakhalin lớn thất thường. Cây kiều mạch trên đảo cao đến 3 mét (thông thường chúng cao từ 0,4 tới một,7 mét); cây ngưu bàng cao đến 5 mét (chiều cao trung bình của chúng từ một tới 1,5 mét).

Thậm chí, lúc ra con đường, người địa phương còn không đem ô bởi giả dụ gặp mưa ngẫu nhiên họ chỉ cần hái một lá cây ngưu bàng là không bị ướt. Lá của cây ngưu bàng trên đảo Sakhalin con đường kính nhàng nhàng là 3 mét. Do đó, người dân thường tiêu dùng chúng khiến cho ô che nắng, mưa.

Trong thời kỳ nghiên cứu, các chuyên gia nhận thấy những loài thực vật thân thảo chỉ to thất thường ở 12 khu vực phía nam của hòn đảo. Tức là chỉ các nơi này mới có các loài thực vật khổng lồ. Họ cho rằng chúng tăng trưởng kỳ lạ như vậy là do hoạt động kiến tạo của vỏ địa cầu tại những khu vực đấy, tạo ra một lượng lớn nhiệt và hydrocarbon dầu mỏ để cung ứng cho rễ cây. Nồng độ cao hơn của những hợp chất đồng và crôm cũng được xác định là 1 yếu tố tiềm năng của sự vững mạnh phi thường này.

Kỳ lạ hòn đảo nhiều loại cây cao gấp 5 bình thường, như lạc vào hành tinh khác - 2

Những loài cây khổng lồ ở trên hòn đảo lôi kéo phổ thông du khách gạnh thăm. (Ảnh: Russia Beyond)

Không những thế, dù những dòng cây ở hòn đảo Sakhalin cao to thất thường nhưng người dân vẫn dùng chúng để làm thực phẩm. Thậm chí, chúng còn trở thành những món đặc sản địa phương lừng danh sử dụng để tiếp đã du khách đến thăm nơi này.

Rõ ràng, kích thước ấn tượng của các cái cây trên hòn đảo đã lôi kéo lượng to các người ưa thích khám phá. Ko vị khách nào tới có đảo Sakhalin là không tạo dáng bên những mẫu cây khổng lồ ở nơi này.

Xem các tour khởi hành mỗi ngày tại: tour limousine giá rẻ

QUỐC THÁI(Nguồn: Russia Beyond)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *